Thơm ngon lạ miệng với món Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm chiên giòn từ những nguyên liệu cực kì dễ tìm, chế biến cũng nhanh lẹ. Vị ngọt thanh dai của Nấm Kim Châm kết hợp cùng rong biển thơm giòn đặc trưng sẽ cực kì hấp dẫn…
Thông thường, nếu nhắc đến Nấm Kim Châm thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ liên tưởng ngay đến các món lẩu hoặc món Hàn đúng hem nè? Nhưng hôm nay, Bếp Trưởng Nấm Ngon sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm chiên giòn còn thú vị hơn nhiều.
Món này không phải ai cũng biết, nhưng đảm bảo ăn rồi là chỉ có ghiền. Vị ngọt thanh dai của Nấm Kim Châm kết hợp cùng rong biển thơm giòn đặc trưng sẽ cực kì hấp dẫn và đưa cơm luôn đó nghen.
Chuẩn bị | Thời gian chế biến | Khẩu phần ăn |
---|---|---|
5 phút | 15 phút | 2 người |
Nguyên liệu làm Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm
Nguyên liệu | Hàm lượng |
---|---|
Nấm Kim Châm tươi | 200 gram |
Rong biển khô | 5 miếng |
Trứng gà | 1 quả |
Bột chiên giòn | 60 gram |
Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm, muối, tiêu, đường | Tùy ý |
Cách làm Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm
Đây là những bước quan trọng để tạo nên thành phẩm ngon, bạn hãy cẩn thận làm từng bước theo thứ tự nhé.
1. Cách sơ chế nguyên liệu
Cách làm | |
---|---|
1 | Bạn để nấm lên thớt và dùng dao bén cắt ngang bỏ phần gốc (phần còn rễ, bám đất) ở mỗi chùm nấm, rồi tách lẻ nấm ra thành các chùm nhỏ hơn. |
2 | Cho nấm vào thau nước muối loãng, đảo nhẹ chừng 1 phút. Rồi vớt ra cho nấm vào thau nước sạch khác, đảo nhẹ tay, chà nhẹ gốc trong 1-2 phút là được. |
2 | Rong biển khô cắt thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật, sao cho vừa đủ kích thước quấn vào thân nấm. |
3 | Đập trứng gà vào chén, đánh đều chút, rồi cho thêm ít muối vào và đánh tan đều tiếp, để tạo độ béo, hương vị thơm ngon và đậm vị cho nấm hơn. |
4 | Phết hỗn hợp trứng này lên các miếng rong biển đã cắt, sau đó cuộn với nấm. Cứ mỗi 1/2 miếng rong biển bạn cuộn 1 nhúm nấm, làm lần lượt cho đến khi hết số nấm. |
2. Cách chế biến món Rong Biển cuộn Kim Châm chiên giòn
Cách làm | |
---|---|
1 | Bạn bắc chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và làm nóng với lửa lớn. |
2 | Trước khi chiên, bạn nhúng ngập từng chụm rong biển đã cuộn nấm vào chén trứng hỗn hợp, rồi lăn qua lớp bột chiên giòn. |
3 | Sau đó, bạn cho liền những cuốn Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm đó vô chảo dầu để chiên đều, khi nào các mặt vàng đều giòn rụm thì bạn có thể gắp ra. |
Thành phẩm Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm
Tada, sau khi hoàn tất chế biến và cho thành phẩm lên dĩa, bạn có thể thêm 1 ít rau các loại như cà chua, xà lách,… quanh dĩa cho đẹp mắt cùng chiếc Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm giòn tan. Sẽ hấp dẫn hơn nữa khi chấm từng cuộn nấm vào một ít tương ớt cay nồng, ta nói say mê lắm luôn đó nha.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm cực thơm ngon để bổ sung vào thực đơn của gia đình nhé.