Nấm Sò Trắng tươi vị ngọt thanh đạm, thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cholesterol, cải thiện hệ tim mạch cũng như tăng cường sức đề kháng tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh. Còn được gọi với tên Nấm Bào Ngư Trắng tươi, vốn là loại nấm ăn lẩu cũng thông dụng nên có nhiều cách chế biến Nấm Sò hữu dụng và đơn giản, có thể làm nên hàng tá món ăn ngon khác nhau gồm cả vị chay và mặn.
TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH
Thông tin Nấm Sò Trắng tươi
Giá nấm lẻ/kg | 60.000 đ |
---|---|
Xuất xứ, sản xuất | Nông trại Nấm Xanh Việt Nam |
Quy cách đóng gói | 200gr, 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì (hàng mới mỗi ngày) |
Hạn sử dụng | 5-7 ngày (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 |
Cách bảo quản | Tủ lạnh, tủ mát từ 3-5 độ C |
Chứng nhận | VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN |
Ưu điểm của Nấm Sò Trắng tươi
- Trong Nấm Sò Trắng có rất nhiều vitamin, khoáng chất và các axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
- Nấm Sò vốn là họ nhà Nấm Bào Ngư Trắng giàu chất xơ, hàm lượng xơ có thể cao hơn một số loại rau củ quả khác nữa.
- Nấm lại vốn là thực phẩm ít calo lại còn hỗ trợ giảm Cholesterol, cực phù hợp cho chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng.
- Đặc biệt, Nấm Sò Trắng tươi vốn nhiều đặc tính biệt dược, có khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả, ưu thế về hệ tiêu hóa.
- So về giá trị dinh dưỡng, nấm vốn giàu dưỡng chất hơn so với một số loại thịt heo, thịt bò, cá, trứng gà và sữa bò.
- Họ nhà Nấm Bào Ngư Trắng lại càng dễ dàng chế biến và kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
Tại sao bạn nên dùng Nấm Sò Trắng tươi?
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Sò Trắng tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Sò Trắng tươi
Trong Nấm Sò Trắng vốn có chứa:
- Nhiều chất dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.
- Giàu nhóm vitamin B tốt cho máu huyết, tim mạch và các loại vitamin hữu ích khác
- Có các chất đa lượng như Protein, Lipid với những chất oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
- Nhiều chất xơ và các axit amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được (phải ăn mới tiếp nhận được).
Cách sử dụng Nấm Bào Ngư Trắng tươi
Sơ chế Nấm Sò Trắng tươi
- Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn) là phần nguyên liệu trồng còn bám lại.
- Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ qua để trôi bụi.
- Dùng nguyên nấm hoặc xé nhỏ ra chế biến.
Lưu ý khi sơ chế nấm
Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.
Cách chế biến Nấm Sò Trắng tươi
Có khá nhiều cách chế biến Nấm Sò trắng đơn giản, như kết hợp làm các món xào, canh, súp, nấu lẩu hoặc cháo,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:
- Nấm Sò xào xả ớt
- Canh chua nấm
- Nấm Sò luộc/hấp bia chấm nước mắm
- Súp nấm
- … và nhiều món ngon khác.
Tác dụng của Nấm Sò Trắng tươi mang lại
- Tăng cường hoạt động của não bộ, như cải thiện và tăng cường trí nhớ, giảm stress, an thần,…
- Điều hòa tốt các hoạt động của hệ hô hấp.
- Hỗ trợ gan, thận và hệ tim mạch.
- Tăng cường chức năng bài tiết của cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố hiệu quả.
- Hỗ trợ điều trị các chứng đau mỏi xương khớp hiệu quả cho người lớn tuổi, người vận động.
- Tăng sức đề kháng tốt để chống bệnh tật nhờ các vitamin và khoáng chất sẵn có trong nấm.
Cách bảo quản Nấm Sò Trắng tươi tốt nhất
Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 3-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.
Nấm Sò Trắng tươi bảo quản được 5-7 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 2-3 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.
Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.
Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.
Mua Nấm Sò Trắng ở đâu?
Ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các cửa hàng Nấm Xanh để mua Nấm Sò Trắng tươi và các loại nấm tươi khác dùng nếu thuận tiện đường đi đâu đó ghé ngang nhé.
Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.
Đôi lúc nấm dư trong ngày, Nấm Xanh sẽ chế biến món ăn đãi nhân viên dùng luôn. Vậy nên để đảm bảo nấm bạn cần sẽ có ở cửa hàng và bạn chỉ việc đến và lấy về, bạn hãy đặt trước qua Điện thoại, Fanpage hoặc Website để Nấm Xanh chuẩn bị nấm ở cửa hàng vào ngày bạn đến lấy nhé.
Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.
Nông trại Nấm Xanh
Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.