Nấm Rơm tươi (búp) là một trong các loại nấm ăn rất được ưa thích ở khắp 3 miền bởi độ ngon khó cưỡng và vị ngọt thanh bùi hấp dẫn. Nấm Rơm có thể dùng chế biến được rất nhiều món ăn ngon và là một món nấm ăn lẩu không thể thiếu trong các bữa tiệc. Ngoài ra, loại nấm này cũng vô cùng giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên, giúp giải độc, khử nhiệt, tiêu thực, tốt cho máu, giảm huyết áp và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim hiệu quả… nên đã đóng góp không ít cho nền cho Y Học.
Thông tin Nấm Rơm tươi
Giá nấm lẻ/kg | 185.000 đ |
---|---|
Xuất xứ, sản xuất | Nông trại Nấm Xanh Việt Nam |
Quy cách đóng gói | 200gr, 500gr, 1kg |
Ngày sản xuất | In trên bao bì (hàng mới mỗi ngày) |
Hạn sử dụng | 1.5 ngày (từ ngày sản xuất) |
Chất lượng | Loại 1 – Mũ đen |
Cách bảo quản | Nhiệt độ phòng từ 16-18 độ C |
Chứng nhận | VSATTP số 21/2022/NNPTNT-LAN |
Khu vực giao | Nội thành TP Hồ Chí Minh |
Đơn vị giao | Nấm Xanh, Grab, Ahamove |
Ưu điểm của Nấm Rơm tươi
- Nấm giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, đạm cần thiết cho cơ thể.
- Nhiều loại axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
- Là thực phẩm ít calo cực phù hợp với chế độ ăn kiên, giảm cân hiệu quả hơn.
- Là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
- Thực đơn chay hay mặn đều có thể dùng được.
Tại sao bạn nên dùng Nấm Rơm tươi?
- Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
- Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
- Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.
Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Mối Đen tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Rơm tươi
Trong Nấm Rơm vốn có chứa:
- Nhiều Đạm, Lipid, chất xơ và các khoáng chất (Ca, P, Fe,…) cần thiết cho cơ thể.
- Giàu vitamin A, C, D, E, PP,… nhất là nhóm vitamin B tốt cho máu huyết.
- Là thực phẩm có nhiều chất xơ hơn một số loại rau, hạt, củ.
- 16 loại axit amin cần thiết, bao gồm 8 loại cơ thể không tự tổng hợp được.
Cách sử dụng Nấm Rơm búp tươi
Sơ chế Nấm Rơm búp tươi
- Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc ở dưới bụng nấm.
- Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ qua để trôi bụi.
- Cắt đôi nấm ra trước khi chế biến.
Lưu ý khi sơ chế nấm tươi
Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo.
Cách chế biến Nấm Rơm tươi cực ngon
Có khá nhiều cách chế biến Nấm Rơm búp tươi đơn giản, như làm các món soup, canh, lẩu hoặc xào… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:
- Nấm Rơm kho tiêu xanh
- Nấm xào chay
- Gà nấu nấm
- Súp nấm
- Bò xào nấm
- … và nhiều món ngon khác.
Tác dụng của Nấm Rơm tươi mang lại
Việc dùng loại Nấm Rơm Búp tươi này cực tốt cho sức khỏe vì đã có nhiều nghiên cứu và Y Học tin dùng như:
- Hỗ trợ trị rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, tá tràng, sỏi mật.
- Hỗ trợ khử nhiệt và tiêu thực.
- Hỗ trợ bệnh thiếu máu nhờ nhóm vitamin B phong phú.
- Bảo vệ hệ tim mạch, ngừa nhồi máu cơ tim.
- Giảm huyết áp nhờ, điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol Triglyceride.
- Giải độc các loại kim loại nặng như “chì, asen,…”
Cách bảo quản Nấm Rơm tươi tốt nhất
Khi bạn mua về, nếu đã cắt túi ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi và để ở nhiệt độ phòng từ 16-18 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì. Nấm Rơm tươi chỉ bảo quản được 1.5 ngày và tốt nhất bạn nên dùng ngay để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.
Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể bỏ lại vào túi và để ở nhệt độ phòng và hãy dùng hết càng sớm càng tốt. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm. Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.
Để tăng thêm xíu thời gian bảo quản cho Nấm Rơm Búp Tươi thì bạn có thể cho nấm vào 1 nồi nước đã sôi để trần nấm khoảng 1-2 phút sau đó vớt ra, để vào rổ cho ráo nước. Cuối cùng, nấm đã ráo bạn sẽ cho vào 1 cái hủ, đậy nắp cho vào tủ lạnh là có thể để thêm 3-4 ngày. Chỉ áp dụng khi bạn chưa cần dùng ngay, vẫn nên dùng ngay là ngon nhất bạn nha
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.